Hướng dẫn cách check elo lol nhanh và chính xác nhất 2022

Elo trong LOL là một trong những thuật ngữ quan trọng liên quan đến việc xếp hạng những game thủ trong game Liên minh huyền thoại. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Ku11. Theo dõi bài viết dưới đây để biết Elo trong LOL là gì và cách check Elo LOL mới nhất trong game nhé.

Hướng dẫn cách check elo lol nhanh và chính xác nhất 2022
Hướng dẫn cách check elo lol nhanh và chính xác nhất 2022

Elo trong LOL nghĩa là gì?

Elo trong LOL là một cách tính điểm trong đấu xếp hạng của những game thủ. Điểm elo trong LOL là điểm sau mỗi một trận đánh được cộng vào khi thắng và trừ đi khi thua trận, số điểm này sẽ cộng hoặc trừ thẳng vào số điểm của các bạn đang có trong bảng đấu xếp hạng.

Trong thực tế thì Elo là một trong những hệ số dùng để đo lường một cách tương đối trình độ của những người tham gia trong các trò chơi mà có tổng bằng không. Hệ số Elo sẽ được lấy tên từ một giáo sư người Mỹ gốc Hungary có tên gọi là Arpad Elo.

Ban đầu hệ số Elo được áp dụng trong trò chơi Cờ Vua. Sau này nó cũng áp dụng cho những game có nhiều người dùng để làm hệ số xếp hạng như: Game Online (gồm liên minh huyền thoại, dota 2, pubg, ..), bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng cầu dục,…

Hệ số Elo được áp dụng cho những trường hợp nào ?

  • Dựa vào chỉ số Elo mà dự đoán được kết quả của mỗi trận đấu.
  • Hệ số của Elo sẽ tăng hoặc giảm phụ thuộc vào kết quả của trận đấu. Sau mỗi trận đấu người thắng cuộc sẽ giành lấy điểm Elo của những người thua cuộc.
  • Nếu một trận đấu hòa thì người dùng được đánh giá thấp sẽ nhận được điểm Elo từ những người đánh giá cao.

Chỉ số Elo được áp dụng cho rất nhiều trò chơi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho người chơi cách tính và check elo LOL.

Cách tính điểm Elo trong LOL

Dưới đây là một số công thức tính điểm Elo trong LOL:

  1. Đối với những người chơi đã đấu rank mùa trước rồi, thì cách tính điểm Elo trong LOL sau khi reset rank sẽ như sau: 

(Elo Ẩn + 1200) : 2 = Elo sau khi được reset = Hạng mới (Người chơi chú ý rằng công thức trên có thể dao động từ 1 – 2 đoàn).

  1. Đối với các game thủ vừa lên 30 thì cần phải: 

Đánh 10 trận (mỗi trận từ 40 – 50 điểm Elo). Nếu đấu hơn 10 trận sẽ chỉ còn 10 – 12 điểm Elo.

Mốc điểm Elo cho từng Rank mà người chơi cần đạt

Đối với Rank Bạc thì người chơi sẽ có mốc điểm Elo như sau

Bạc V = 1200 Elo (Mốc mặc định cho những game thủ chưa đấu rank lần nào)

Bạc IV = 1250 Elo.

Bạc III = 1300 Elo.

Bạc II = 1350 Elo.

Bạc I = 1400 Elo.

Đối với Rank Vàng thì người chơi sẽ có mốc điểm Elo như sau

Vàng V = 1450.

Vàng IV = 1500.

Vàng III = 1550

Vàng II = 1600

Vàng I = 1650

Đối với Bạch kim thì người chơi sẽ có mốc điểm Elo như sau

Bạch Kim V = 1700

Bạch Kim IV = 1750

Bạch Kim III = 1800

Bạch Kim II = 1850

Bạch Kim I = 1900

Đối với Rank Kim cương thì người chơi sẽ có mốc điểm Elo như sau

Kim Cương V = 1950

Kim Cương IV = 2000

Kim Cương III = 2050

Kim Cương II = 2100

Kim Cương I = 2150.

Thách đấu thì sẽ đạt mốc >2500 điểm Elo

Cách check Elo LOL
Cách check Elo LOL

Cách check Elo LOL

Để xem điểm Elo bất kỳ người tham gia nào thì người chơi cần truy cập vào lienminhsamsoi, cụ thể các bước làm như dưới đây:

Người chơi truy cập vào đường dẫn sau : http://lmss.vn

Click và mục người chơi => Tại khung Search gõ tên người dùng cần soi điểm ELO => Tên người dùng sẽ ngay lập tức hiện lên ở dưới => Bạn click vô để xem thông tin.

Lưu ý :

Đối với game LOL thì anh em có điểm Elo tương đương sẽ được đấu cùng nhau trong bảng đấu hạng. Tránh trường hợp những cao thủ đấu cùng những người chơi yếu.

Sau khi chơi 10 trận xếp hạng thì tài khoản sẽ được xếp hạng “công khai” giống như với bảng xếp hạng của ELO.

Điểm Elo sẽ được tính từ khi nào?

Ở những mùa 1 và mùa 2 thời kỳ đầu LOL không tính điểm theo elo nhưng bắt đầu từ mùa thứ 3 trở đi thì điểm Elo khi đấu xếp hạng được tính theo những bậc (Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao thủ, Thách Đấu).

Thực chất với cách tính điểm từ mùa 3 thế này nó giúp việc phân chia rõ rệt trình độ của người chơi. Tuy nhiên, đây cũng là điều không hoàn toàn khi mà nó có thể khiến những người có trình độ cao bị kẹt mãi ở một rank nào đó nếu ví Liên minh huyền thoại là một bộ môn game đồng đội.

Khi anh em chơi được một nửa mùa 3 thì số điểm ELO sẽ được chuyển qua một cách tính mới chính là tính theo những cấp bậc. Đối với cách tính này thì những gamer sẽ được phân chia cấp bậc một cách rất cụ thể.

Người chơi có nhiều điểm ELO sẽ đạt được những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng và ngược lại. Ngoài ra, có một điểm chú ý nhất ở Elo cao đó là việc nhảy bậc. Tại sao lại có việc nhảy bậc Rank?

Đó là khi người dùng thể hiện trình độ vượt trội khi Dual rank và chiến thắng liên tục áp đảo không thua thì khi này Riot sẽ hiểu và đưa người tham gia lên những bậc rank cao hơn để gặp được đối thủ xứng tầm. Và số điểm này sẽ được gọi là điểm Elo ẩn.

Kết luận 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới người chơi cách check elo lol rồi nhé. Hy vọng sẽ giúp ích người chơi trong suốt quá trình tham gia. Chúc các độc giả vui vẻ và may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *